A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRỰC TUYẾN CỦA TRƯỜNG MẦM NON YÊN BÀI B

Bồi dưỡng CNTT cho giáo viên của trường MN Yên Bài B

 

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRỰC TUYẾN CỦA TRƯỜNG MẦM NON YÊN BÀI B

       Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, công nghệ thông tin mở ra triển vọng to lớn trong việc đổi mới các phương pháp và hình thức dạy học. Đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học là góp phần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Nhận thấy được điều đó Sau khi tham gia buổi tập huấn trực tuyến CNTT do Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì tổ chức vào ngày 20/08/2021. Trường MN Yên Bài B đã triển khai chuyên đề CNTT đến 100% giáo viên trong nhà trường. Do 2 báo cáo viên hướng dẫn: Phan Thị Hiền Thục Phùng Thị Phương Lan với các nội dung: Tạo trang Fanpage, một số ứng dụng trong power point: ghi âm, đồng bộ âm thanh với hiệu ứng và đóng gói video​; cách tách nền và thay nền video trong Camtasia8, ứng dụng Google drive trong tạo bảng tính.

       

     Mở đầu cho buổi chuyên đề đồng chí báo cáo viên đã chuyển đến một số ứng dụng trong power point: ghi âm, đồng bộ âm thanh với hiệu ứng và đóng gói video. đây thực sự là nội dung rất cần thiết đối với giáo viên và cần hơn trong thời điểm dịch covid-19 diễn ra. để tạo những video hướng dẫn trẻ tại nhà.

 

        Tiếp theo buổi chuyên đề các đ.c Giáo viên đã được hướng dẫn tạo trang Fanpage và tạo bài để phụ vụ cho việc chuyển nội dung hướng dẫn trẻ học tại nhà. 

      Cách tạo bảng tính sheet trong Google drive và cách bảo vệ dải ô trong bảng tính. đây cũng là phần rất cần thiết trong công tác báo cáo của cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường.

       Chyên đề bồi dưỡng CNTT cho cán bộ giáo viên trường MN Yên Bài B thực sự thiết thực, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy,  nâng cao trình độ CNTT cho cán bộ giáo viên nhà trường. Rất mong trong năm học 2021-2022 các đồng chí giáo viên nhà trường sẽ áp dụng tốt nội dung bồi dưỡng vào công tác giảng dạy của mình.


Tác giả: Phùng Thị Phương Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 201
Tháng trước : 2.472